กองพลพลร่มปัสคอฟของรัสเซียจะได้รับมอบยานเกราะเพิ่มอีกหนึ่งกองพัน

กระทรวงกลาโหมรัสเซียเปิดเผยว่าในเดือนนี้ กองพลพลร่มที่เมืองปัสคอฟ (Pskov) ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของรัสเซีย จะได้รับมอบรถรบทหารพลร่ม BMD-4M และรถสายพานลำเลียงพล BTR-MDM Rakushka จำนวน 1 กองพัน 40 คัน ขณะนี้พลประจำรถกำลังทำการฝึกอยู่ที่เมืองออมสค์ (Omsk)

https://tass.com/defense/1168125

ภาพรถรบทหารราบพลร่ม BMD-4M ของรัสเซีย (http://mil.ru/)

รถรบทหารพลร่ม BMD-4M มีน้ำหนัก 13.5 ตัน ใช้พลประจำรถ 2 นายและบรรทุกทหารได้อีก 6 นาย ติดอาวุธปืนใหญ่ขนาด 100 มิลลิเมตร สามารถยิงจรวดต่อสู้รถถังจากในลำกล้องได้ และปืนใหญ่อัตโนมัติขนาด 30 มิลลิเมตร มีความเร็วสูงสุด 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถเคลื่อนที่ในน้ำได้ด้วยความเร็ว 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระยะปฏิบัติการ 500 กิโลเมตร

http://www.military-today.com/apc/bmd_4m.htm

รถสายพานลำเลียงพล BTR-MDM มีน้ำหนัก 13.2 ตัน ใช้พลประจำรถ 2 นายและบรรทุกทหารได้ 13 นาย ติดอาวุธปืนกลขนาด 7.62 มิลลิเมตร 2 กระบอก มีความเร็วสูงสุด 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถเคลื่อนที่ในน้ำได้ด้วยความเร็ว 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระยะปฏิบัติการ 500 กิโลเมตร

https://www.armyrecognition.com/russia_russian_army_light_armoured_vehicle_uk/btr-mdm_airborne_multirole_armored_vehicle_pictures_video.html

สวัสดี

18.06.2020

แสดงความคิดเห็น