ร่วมเชียร์ลาว-เวียดนาม-เมียนมาร์ การแข่งขันรถถัง Tank Biathlon ใน International Army games 2020

ภาพการแข่งขันรถถัง Tank Biathlon ปีก่อนๆ (Mil.ru)

วันนี้เวลาห้าโมงเย็น เวลาไทย จะมีพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาทหารนานาชาติ International Army Games 2020 ปีนี้มีการแข่งขันทั้งหมด 30 รายการ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 สิงหาคมถึง 5 กันยายน เดิมจะมีประเทศต่างๆร่วมกันเป็นเจ้าภาพจำนวน 11 ประเทศได้แก่รัสเซีย อาร์เมเนีย อาเซอร์ไบจาน เบลารุส อิหร่าน อินเดีย คาซัคสถาน จีน มองโกเลีย อุซเบกิสถาน และศรีลังกา อย่างไรก็ตามเนื่องจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 ส่งผลให้หลายประเทศไม่สามารถรับเป็นเจ้าภาพได้ เหลือประเทศที่รับเป็นเจ้าภาพการแข่งขันรายการต่างๆเพียง 5 ประเทศคือรัสเซีย อาร์เมเนีย อาเซอร์ไบจาน เบลารุส และอุซเบกิสถาน โดยการแข่งขันส่วนใหญ่จำนวน 24 รายการจะจัดในรัสเซีย

คลิปประชาสัมพันธ์ International Army Games 2020

เมื่อจำนวนประเทศที่เป็นเจ้าภาพลดลงจากการระบาดของโควิด แน่นอนว่าจำนวนประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันก็ต้องลดลงด้วย ในการแข่งขันรถถัง Tank Biathlon ซึ่งเป็นไฮไลท์สำคัญของ International Army Games ปีนี้มีประเทศที่เข้าร่วมจำนวน 16 ประเทศ ได้แก่รัสเซีย อับฮาเซีย อาเซอร์ไบจาน เบลารุส เวียดนาม คาซัคสถาน กาตาร์ คีร์กีซสถาน จีน คองโก ลาว เมียนมาร์ เซอร์เบีย ทาจิกิสถาน อุซเบกิสถาน และออสเซเทียใต้ อย่างไรก็ตามเนื่องจากอับฮาเซียและออสเซเทียใต้แยกตัวออกมาจากจอร์เจีย หลังสงคราม 5 วันเดือนสิงหาคม ปี 2008 ได้รับการยอมรับจากไม่กี่ประเทศเท่านั้น จึงอาจกล่าวได้ว่าปีนี้มีประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน Tank Biathlon จริงๆเพียง 14 ประเทศ

แม้การระบาดของเชื้อโควิด-19 จะส่งผลกระทบต่อทั้งจำนวนประเทศเจ้าภาพและจำนวนประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน International Army Games 2020 แต่อย่างน้อยการแข่งขัน Tank Biathlon ปีนี้เพื่อนบ้านอาเซียนทั้งลาว เวียดนาม และเมียนมาร์ก็ยังมากันพร้อมหน้า ผมขอส่งกำลังใจเชียร์ทีมจากประเทศเพื่อนบ้านของไทยให้ทำผลงานให้ดีที่สุด ปีที่แล้วเวียดนามและเมียนมาร์ทำผลงานได้ดีมาก ส่วนลาวก็ทำได้ดีเช่นกัน แต่ไปพลาดท่า เผลอหันป้อมปืนรถถังไปทางผู้ชมจึงโดนปรับแพ้ หวังว่าปีนี้จะไม่มีอะไรผิดพลาดอีกครับ

คลิปประชาสัมพันธ์ Tank Biathlon 2020

เน้นย้ำอีกครั้งว่าพิธีเปิด International Army Games 2020 จะมีขึ้นเวลาห้าโมงเย็น เวลาไทย ส่วนการแข่งขัน Tank Biathlon รอบแรกจะมีขึ้นเวลาสามทุ่มเวลาไทย ส่วนการแข่งขันในวันถัดๆไปจะมีขึ้นเวลาบ่ายสามโมงเวลาไทย สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง Facebook และ Youtube ของสื่อทหารดาวแดง Zvezda ของรัสเซีย

สวัสดี

23.08.2020

เกม War Thunder จัดอีเว้นท์พิเศษจำลองการแข่งขัน Tank Biathlon

แสดงความคิดเห็น