บรรยากาศการแข่งขันกีฬาทหารนานาชาติ International Army Games 2021 ตอนที่ 1

ภาพรถถัง T-72B3 ของทีมรัสเซียในการแข่งขัน Tank Biathlon 2021 (Mil.ru)

นับตั้งแต่การแข่งขันกีฬาทหารนานาชาติ International Army Games 2021 เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคม 2021 ถึงตอนนี้ก็ผ่านมา 3 วันแล้ว เราจะไปดูบรรยากาศการแข่งขันบางรายการกันครับ

การแข่งขันรถถัง “Tank Biathlon”

การแข่งขันรถถัง Tank Biathlon ซึ่งรัสเซียเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นที่สนามซ้อมรบอลาบิน่า (Alabino) ในปีนี้มีประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน 19 ประเทศ ได้แก่รัสเซีย อับฮาเซีย อาเซอร์ไบจาน เบลารุส เวเนซุเอลา เวียดนาม คาซัคสถาน กาตาร์ คีร์กีซสถาน จีน ลาว มาลี มองโกเลีย เมียนมาร์ เซอร์เบีย ซีเรีย ทาจิกิสถาน อุสเบกิสถาน และออสเซเทียใต้ แบ่งเป็น 2 กลุ่มแข่งแยกจากกัน ขณะนี้ยังอยู่อยู่ระหว่างการแข่งขันรอบแรก

คลิปบางส่วนจากการแข่งขัน Tank Biathlon ระหว่างทีมจากรัสเซีย จีน และอุสเบกิสถาน

การแข่งขันนาวิกโยธิน “Seaborne Assault”

ในปีนี้รัสเซียเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันนาวิกโยธินหรือ Seaborne Assault ที่แคว้นปรีมอร์สกีในภาคตะวันออกไกล มีประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน 6 ประเทศได้แก่รัสเซีย จีน เวเนซุเอลา อิหร่าน ออสเซเทียใต้ และอับฮาเซีย พึ่งจัดการแข่งขันในส่วนของรถรบนาวิกโยธินไป ที่น่าสนใจคือในปีนี้จีนไม่ได้นำรถรบสะเทินน้ำสะเทินบก ZBD-05 มาเองแต่อย่างใด แต่ใช้รถหุ้มเกราะล้อยาง BTR-82A ของรัสเซียในการแข่งขันเหมือนประเทศอื่นๆ

คลิปบางส่วนจากการแข่งขัน Seaborne Assault ในส่วนรถรบของนาวิกโยธิน

การแข่งขันพลร่ม “Airborne Platoon”

การแข่งขัน Airborne Platoon เป็นการแข่งขันระหว่างหน่วยพลร่มของประเทศต่างๆ ปีนี้รัสเซียเป็นเจ้าภาพ มีประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน 18 ประเทศได้แก่ รัสเซีย อับฮาเซีย แอลจีเรีย เบลารุส คาซัคสถาน กาตาร์ คองโก คีร์กีซสถาน จีน มาลี เมียนมาร์ ปากีสถาน ซูดาน ทาจิกิสถาน อุสเบกิสถาน ออสเซเทียใต้ บราซิล และเวเนซุเอลา พึ่งจัดการแข่งขันรอบแรกในส่วนของการแข่งขันกระโดดร่มและการเดินทางไกลไป

คลิปบางส่วนจากการแข่งขัน Airborne Platoon รอบแรก

การแข่งขันยิงปืนทางยุทธวิธี “Tactical Shooter”

การแข่งขันยิงปืนทางยุทธวิธี Tactical Shooter เป็นรายการแข่งขันที่พึ่งจัดขึ้นปีนี้เป็นครั้งแรก โดยรัสเซียเป็นเจ้าภาพ มีประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน 17 ประเทศ ได้แก่รัสเซีย อับฮาเซีย อาร์เมเนีย เบลารุส เวียดนาม อิหร่าน คาซัคสถาน จีน คองโก มาลี อุสเบกิสถาน ออสเซเทียใต้ แคเมอรูน นามิเบีย เวเนซุเอลา ทาจิกิสถาน และศรีลังกา

คลิปบางส่วนจากการแข่งขัน Tactical Shooter รอบแรก

การแข่งขันดุริยางค์ทหาร “Army of Culture

การแข่งขันดุริยางค์ทหาร Army of Culture เป็นการแข่งขันอีกรายการหนึ่งที่พึ่งจัดขึ้นปีนี้เป็นครั้งแรก แต่มีประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันถึง 20 ประเทศได้แก่ รัสเซีย อาเซอร์ไบจาน อาร์เมเนีย อังโกลา เบลารุส บูร์กินาฟาโซ เวเนซุเอลา เวียดนาม อินเดีย อิหร่าน คาซัคสถาน จีน ลาว มาลี เมียนมาร์ เซอร์เบีย ซีเรีย ทาจิกิสถาน อุสเบกิสถาน และศรีลังกา พึ่งจัดการแข่งขันในรอบการร้องเพลงเกี่ยวกับความรักชาติในภาษารัสเซียและภาษาท้องถิ่นไป

คลิปบางส่วนจากการแข่งขัน Army of Culture

การแข่งขันหน่วยทหารม้า “Equestrian Marathon”

การแข่งขันทหารม้า Equestrian Marathon ปีนี้รัสเซียเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นทางใต้ของไซบีเรีย มีประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน 4 ประเทศ ได้แก่รัสเซีย คาซัคสถาน อุสเบกิสถาน และมองโกเลีย พึ่งจัดการแข่งขันในส่วนของการขี่ม้ามาราธอนเป็นระยะทางไกลมากกว่า 100 กิโลเมตรไป

คลิปทีมทหารม้าจากคาซัคสถานและอุสเบกิสถานในการแข่งขัน Equestrian Marathon

การแข่งขันหน่วยเสนารักษ์ “Military Medical Relay Race”

การแข่งขัน Military Medical Relay Race เป็นการแข่งขันระหว่างหน่วยเสนารักษ์ของประเทศต่างๆ ปีนี้ประเทศอุสเบกิสถานเป็นเจ้าภาพ มีประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน 8 ประเทศได้แก่รัสเซีย จีน เบลารุส ทาจิกิสถาน อุสเบกิสถาน เมียนมาร์ เวียดนาม และปาเลสไตน์ พึ่งจัดการแข่งขันในส่วนของการใช้อาวุธประจำกายไป

คลิปบางส่วนจากการแข่งขัน Military Medical Relay Race ทีมหญิง ในส่วนการใช้อาวุธประจำกาย

นี่เป็นบรรยากาศเพียงบางส่วนจากการแข่งขัน International Army Games 2021 ซึ่งในปีนี้มีการแข่งขันมากกว่า 34 รายการ มีประเทศต่างๆร่วมกันเป็นเจ้าภาพจำนวน 11 ประเทศ และมีประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 42 ประเทศ (รวมเจ้าภาพด้วย) แล้วผมจะรวบรวมบรรยากาศการแข่งขันรายการต่างๆอีกในโอกาสต่อไปครับ

สวัสดี

25.08.2021

แสดงความคิดเห็น