บรรยากาศการแข่งขันกีฬาทหารนานาชาติ International Army Games 2021 ตอนที่ 2

ภาพจากการแข่งขัน Warrior of the Commonwealth 2021
(Russian Ministry of Defence – Mil.ru)

การแข่งขันกีฬาทหารนานาชาติ International Army Games 2021 ยังคงดำเนินไปอย่างเข้มข้นครับ ในบทความนี้เราจะมาดูบรรยากาศการแข่งขันบางรายการ ต่อเนื่องมาจากตอนที่แล้ว

การแข่งขันสุนัขทหาร “True Friend

การแข่งขันสุนัขทหารปีนี้ประเทศแอลจีเรียเป็นเจ้าภาพ มีประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน 5 ประเทศได้แก่ รัสเซีย เบลารุส อุสเบกิสถาน แอลจีเรีย และเวียดนาม พึ่งจัดการแข่งขันในรอบ Dog Biathlon ไป

คลิปบางส่วนจากการแข่งขันสุนัขทหาร True Friend 2021 ในรอบ Dog Biathlon

การแข่งขันนาวิกโยธิน “Seaborne Assault”

หลังการแข่งขันในส่วนของรถรบนาวิกโยธินผ่านไปแล้ว การแข่งขันนาวิกโยธินหรือ Seaborne Assault รอบถัดมา ก็จะเป็นการแข่งขันของหมู่นาวิกโยธินในการข้ามเครื่องกีดขวางประเภทต่างๆครับ

การแข่งขัน Seaborne Assault ปีนี้ รัสเซียเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นในภาคตะวันออกไกล มีประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน 6 ประเทศได้แก่ รัสเซีย จีน เวเนซุเอลา อิหร่าน ออสเซเทียใต้ และอับฮาเซีย

คลิปบางส่วนจากการแข่งขัน Seaborne Assault ในส่วนการข้ามเครื่องกีดขวาง

การแข่งขันหน่วยเสนารักษ์ “Military Medical Relay Race”

หลังจบการแข่งขันในส่วนของการใช้อาวุธประจำกาย การแข่งขัน Military Medical Relay Race รอบถัดมาก็จะเป็นการแข่งขันข้ามเครื่องกีดขวางครับ

การแข่งขัน Military Medical Relay Race ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศอุสเบกิสถาน มีประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน 8 ประเทศได้แก่รัสเซีย จีน เบลารุส ทาจิกิสถาน อุสเบกิสถาน เมียนมาร์ เวียดนาม และปาเลสไตน์

คลิปบางส่วนจากการแข่งขัน Military Medical Relay Race 2021 ในส่วนการข้ามเครื่องกีดขวาง

การแข่งขันทักษะทหารอาชีพ “Warrior of the Commonwealth”

การแข่งขัน Warrior of the Commonwealth เป็นการแข่งขันทักษะความเป็นทหารอาชีพในด้านต่างๆ เช่นสมรรถภาพทางกาย การใช้อาวุธประจำกาย ทักษะการปฐมพยาบาล ความรู้เกี่ยวกับการทหาร และศิลปวัฒนธรรมต่างๆ เป็นต้น โดยการแข่งขันปีนี้ประเทศอาร์เมเนียเป็นเจ้าภาพ มีประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน 6 ประเทศได้แก่ รัสเซีย เบลารุส คาซัคสถาน อาร์เมเนีย กรีซ และกาตาร์

คลิปบางส่วนจากการแข่งขัน Warrior of the Commonwealth 2021

การแข่งขัน “Safe Route”

การแข่งขัน Safe Route เป็นการแข่งขันระหว่างหน่วยทหารช่างในการเคลียร์เส้นทาง ทำลายสิ่งกีดขวางต่างๆ เคลียร์ทุ่นระเบิด วางสะพาน เป็นต้น การแข่งขันปีนี้รัสเซียเป็นเจ้าภาพ มีประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน 10 ประเทศได้แก่ รัสเซีย เบลารุส ทาจิกิสถาน อุสเบกิสถาน เวเนซุเอลา อัฟกานิสถาน อียิปต์ อินเดีย ลาว และเวียดนาม

คลิปบางส่วนของทีมรัสเซียในการแข่งขัน Safe Route 2021

การแข่งขันชุดลาดตระเวนของสารวัตรทหาร “Road Patrol”

การแข่งขัน Road Patrol เป็นการแข่งขันระหว่างชุดลาดตระเวนของสารวัตรทหาร (สห.) วัดทักษะการขับรถ การใช้อาวุธประจำกาย ฯลฯ ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ มีประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน 5 ประเทศได้แก่ รัสเซีย เบลารุส อิหร่าน กาตาร์ และอุสเบกิสถาน

คลิปทีมสารวัตรทหารอุสเบกิสถานในการแข่งขัน Road Patrol 2021 ที่ประเทศกาตาร์

การแข่งขันหน่วยสงครามนิวเคลียร์ ชีวะ เคมี (นชค.) “Safe Environment”

การแข่งขัน Safe Environment เป็นการแข่งขันระหว่างหน่วยสงครามนิวเคลียร์ ชีวะ เคมี ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศจีน มีประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน 5 ประเทศได้แก่ รัสเซีย เบลารุส อุสเบกิสถาน จีน และเวียดนาม

คลิปบางส่วนจากการแข่งขัน Safe Environment 2021 ที่ประเทศจีน

คลิปบรรยากาศการแข่งขันรายการต่างๆที่นำมาลงในบทความนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการแข่งขันกีฬาทหารนานาชาติ International Army Games 2021 ที่มีการแข่งขันรายการต่างๆถึง 34 รายการ แล้วผมจะรวบรวมบรรยากาศการแข่งขันรายการต่างๆมาให้ชมอีกในตอนต่อไปครับ

สวัสดี

26.08.2021

แสดงความคิดเห็น